0704 89 2222

Thực hư sốt đất thị trường bất động sản Đơn Dương ” vùng ven Đà Lạt ” Lâm Đồng & có những điểm nào ?

Tin đồn sốt đất tại thị trường bất động sản Đơn Dương, Lâm Đồng khiến nhiều nhà đầu tư bắt đầu chuyển hướng về vùng ven.

Nằm ở phía đông nam tỉnh Lâm Đồng, giáp với Tp. Đà Lạt và Đức Trọng, bất động sản huyện Đơn Dương có nhiều lợi thế để trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Từ Đơn Dương đến trung tâm Tp. Đà Lạt chỉ chưa đầy 25km, nếu như nhà đất Tp. Đà Lạt bị đẩy lên mức giá ngất ngưỡng hoặc khan hiếm thì chắc chắn bất động sản Đơn Dương sẽ được kế nhiệm.Trải qua nhiều biến đổi, hiện nay*, huyện Đơn Dương có 2 thị trấn: Thạnh Mỹ, Dran và 8 xã: Lạc Xuân, Lạc Lâm, Ka Đô, Ka Đơn, Tu Tra, Quảng Lập, Pró, Đạ Ròn.

Thời điểm quý 8 năm 2020, sau “sốt” trên diện rộng của bất động sản Tp. Đà Lạt, nhiều tin đồn “sốt đất” Đơn Dương cũng rộ lên. Liệu câu chuyện sốt đất tại Đơn Dương thực hư ra sao?

 

Tiềm năng phát triển của bất động sản huyện Đơn Dương

Không chỉ là sốt đất ăn theo các thị trường lân cận, về bản chất huyện Đơn Dương có rất nhiều lợi thế để phát triển lâu dài.

Về vị trí địa lý, Đơn Dương có thể xem là một trong những đơn vị hành chính trung tâm:

 • Phía Đông giáp tỉnh Ninh Thuận
 • Phía Tây giáp huyện Đức Trọng
 • Phía Nam giáp huyện Đức Trọng
 • Phía Bắc giáp thành phố Đà Lạt và huyện Lạc Dương

Về giao thông và khả năng kết nối vùng:

 • Địa phận huyện Đơn Dương có 02 tuyến Quốc lộ lớn đi qua: Quốc lộ 20 và Quốc lộ 27. Từ đầu mối giao thông này có thể dễ dàng kết nối với Ninh Thuận theo Quốc lộ 27, kết nối với Tp. Đà Lạt bằng tuyến Quốc lộ 20.
 • Các tuyến đường tỉnh và liên huyện được đầu tư nâng cấp, có nhiều tuyến đường được xây mới.
 • Cận kề: cửa ngõ các tỉnh miền trung vào Lâm Đồng – Đà Lạt, tiếp giáp với trung tâm kinh tế Đức Trọng

Với những nỗ lực hoàn thiện cơ sở hạ tầng và phát triển kinh tế trong những năm trở lại đây, Đơn Dương đang là cái tên được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Cụm công nghiệp và các CTY:

 • Hasfarm
 • Đà Lạt milk
 • Vinamilk
 • và cụm công nghiệp Ka Đô

Khai Thác Du Lịch:

Nằm trên cao nguyên với khí hậu mát mẻ, cảnh quan rừng núi tươi đẹp, Đơn Dương có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch xanh, du lịch sinh thái. Tuy vậy, ngành du lịch Đơn Dương đang được khai thác, đem lại thu nhập cho người dân.

Một số địa điểm dã ngoại phổ biến của người dân địa phương:

 • Dòng sông chính của huyện Đơn Dương là sông Đa Nhim, phát nguyên từ phía bắc núi Gia Rích (1.923m) ở huyện Lạc Dương, gần ranh giới 3 tỉnh Khánh Hoà, Ninh Thuận, Lâm Đồng. Sông chảy qua các huyện Đơn Dương, Đức Trọng và đổ vào sông Đa Dâng gần thác Pông Gua (Pongour).
 • Dọc hai bên bờ sông Đa Nhim là một vùng trồng cây lương thực, thực phẩm; hàng chục nghìn ha lần lượt được khai phá và phát triển cùng với sự hình thành của huyện. Hồ Đa Nhim là nơi có thể xây dựng thành khu du lịch đẹp thu hút du khách. Thác Thiên Thai, Hòa Bình còn mang những nét đẹp hoang sơ của núi rừng.
 • Hồ thủy điện Đa-nhim: Địa điểm: TT Dran – H. Đơn Dương. Hồ nằm ở hướng đông của huyện, chứa và cung cấp nước cho thủy điện Đa nhim, được xây dựng từ những năm 60, xung quanh hồ là rừng nguyên sinh thuộc rừng phòng hộ.
 • Rừng cảnh quan đèo ngoạn mục Nằm dọc QL 27 đầu chân Đèo Ngoạn Mục giáp ranh địa giới hành chính với huyện Ninh Sơn tỉnh Ninh Thuận, là điểm dừng của xe khi lên hết đèo hoặc trước khi xuống đèo, có thác thiên tai nằm giữa hai đồi núi trong cánh rừng tự nhiên thuộc rừng phòng hộ.
 • Hồ Pró: Nằm tại thôn Đông Hồ – xã Pró. Đây là hồ chứa nước được xây dựng từ những năm 80, phục vụ tưới tiêu cho gần 400 ha đất nông nghiệp của 2 xã Pró và KaĐơn. Diện tích lòng hồ trên 70 ha, xung quanh là rừng phòng hộ nguyên sinh. Hồ Pró cách QL 27 khoảng 15 km, đường ôtô ra vào được, trong đó có trên 10km đường đã được thảm nhựa.
 • Hồ Đàròn: Tại thôn Đàròn – xã Đàròn về hướng tây bắc huyện gần QL 27, hồ có diện tích lòng hồ trên 110 ha, xung quanh là rừng thông bao bọc, được xây dựng từ những năm cuối thập niên 90, phục vụ tưới tiêu cho xã Đàròn và thị trấn Thạnh Mỹ.

Một số khu vực nhà đất đáng chú ý tại Đơn Dương

Sốt đất Đơn Dương không diễn ra trên diện rộng, chỉ tập trung trước ở một số khu vực có điều kiện phát triển tốt. Đầu tư bất động sản Đơn Dương, Lâm Đồng thời điểm này nên tập trung vào một số gợi ý sau đây:

 • Nhà đất thị trấn Thạnh Mỹ

Thạnh Mỹ là một trong 02 thị trấn của huyện Đơn Dương. Với tổng diện tích chỉ 21,31 km và tiếp giáp trực tiếp với Tp. Đà Lạt, Thạnh Mỹ phát triển mang tính tập trung và đông đều. Đây được đánh giá là khu vực sầm uất nhất nhì tại Đơn Dương và có điều kiện phát triển bất động sản lớn + chỉ số GDP đứng đầu toàn huyện.

Hiện tại, giá đất thổ cư tại Thạnh Mỹ, Đơn Dương giao động từ 5 – 8 triệu/m2, chỉ những khu vực mặt tiền kinh doanh có giá cao hơn từ 12 – 20 triệu/m2.

 

 • Nhà đất xã Lạc Xuân

Xã Lạc Xuân có tổng diện tích lên đến 102,7km2 gấp nhiều lần các xã và thị trấn trực thuộc huyện Đơn Dương. Từ Lạc Xuân rất thuận tiện để di chuyển đến Tp. Đà Lạt bằng tuyến Quốc lộ 20 và tiếp giáp với tỉnh Ninh Thuận. Với lợi thế về diện tích, giá nhà đất tại đây cũng thấp hơn so với 02 thị trấn. Mỗi m2 đất thổ cư sẽ được bán giao động từ 3 – 7 triệu/m2, trừ khu vực tiếp giáp với Tp. Đà Lạt mức giá khoảng 7 – 12 triệu/m2.

Bất động sản Đơn Dương Lâm Đồng - 5

 • Nhà đất thị trấn D’ran

Được xem là khu vực nhà đất tiềm năng và sôi động nhất huyện Đơn Dương, thị trấn D’ran thu hút khách hàng vì vị trí nằm ngay điểm giao thoa giữa Quốc lộ 20 và Quốc lộ 27. Từ D’ran đến trung tâm Tp. Đà Lạt chỉ mất khoảng 15 – 20 phút di chuyển. Hầu hết các đợt sốt đất Đơn Dương đề tập trung chủ yếu ở D’ran. Hiện tại, mức giá bán đất thổ cư thị trấn D’ran, Đơn Dương giao động từ 4,5 – 10 triệu/m2 các khu vực trung tâm lên đến 15 – 22 triệu/m2.Bất động sản Đơn Dương Lâm Đồng - 1

 

Trước những thông tin về sốt đất, tiềm năng đầu tư bất động sản Đơn Dương và những gợi ý về khu vực đầu tư. Hy vọng, khách hàng và nhà đầu tư đã có cái nhìn cơ bản về thị trường bất động sản này. Trong khoảng 1 – 2 năm tới, Đơn Dương sẽ chưa phải là khu vực nhà đất nổi trội, nhưng sau năm 2022, chắc chắn sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho nhà đầu tư tại thị trường bất động sản Lâm Đồng. Thời điểm này Đơn Dương sẽ rất phù hợp với đầu tư lâu dài hoặc mua nhà đất để định cư.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *