Trung tâm IOC huyện Bảo Lâm có 9 hệ sinh thái được cập nhật dữ liệu liên tục về phòng điều hành trung tâm.

Sáng 27/6, Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lâm và VNPT Lâm Đồng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tổ chức khai trương Trung tâm IOC huyện Bảo Lâm. Đây là địa phương thứ 6 tại Lâm Đồng đưa Trung tâm IOC vào hoạt động, sau TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và các huyện Lạc Dương, Đạ Tẻh, Đam Rông.

Trung tâm IOC huyện Bảo Lâm gồm 2 phân hệ chính, gồm phân tích và khai thác dữ liệu tập trung; theo dõi và giám sát các hoạt động của toàn huyện.

Theo VNPT Lâm Đồng, Trung tâm IOC huyện Bảo Lâm có 9 hệ sinh thái, gồm kinh tế-xã hội, giám sát thủ tục hành chính công, kết nối người dân-chính quyền, quản lý du lịch-lưu trú, giáo dục, y tế, quản lý hộ kinh doanh, kết nối hệ thống quy hoạch và kết nối hệ thống quản lý thu ngân sách. Dữ liệu của 9 lĩnh vực này được cập nhật liên tục về phòng điều hành trung tâm.

Lâm Đồng: 6/12 huyện, thành phố đã vận hành trung tâm IOC ảnh 1
Lãnh đạo huyện Bảo Lâm trao quyết định thành lập trung tâm IOC cho Ban Giám đốc Trung tâm IOC huyện.

Phát biểu ý kiến tại lễ khai trương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lâm Trương Hoài Minh nhấn mạnh, xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các cấp ủy và chính quyền trên địa bàn huyện.

Trung tâm IOC huyện được hình thành với mục tiêu tạo nên môi trường hành chính thân thiện, công khai, minh bạch; thiết lập cầu nối để người dân tiếp cận trực tiếp với chính quyền, cũng như tạo môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh cho cộng đồng doanh nghiệp và các hộ gia đình, cá nhân khi thực hiện hoạt động kinh doanh trên địa bàn.

Giai đoạn tới, cùng với 9 hệ sinh thái đã tích hợp, kết nối, Trung tâm IOC huyện Bảo Lâm tiếp tục triển khai sâu việc khai thác dữ liệu sẵn có, mở rộng việc tích hợp dữ liệu với các hệ thống khác, như môi trường, đất đai, nông nghiệp, du lịch…

Lâm Đồng: 6/12 huyện, thành phố đã vận hành trung tâm IOC ảnh 2
Các đại biểu dự thực hiện nghi thức bấm nút khai trương Trung tâm IOC huyện Bảo Lâm.

Trung tâm IOC sẽ phục vụ cho hoạt động chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo địa phương một cách trực tiếp, tức thời; phản ứng kịp thời với các diễn biến của xã hội. Cùng việc thu thập, xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của người dân, sẽ hỗ trợ các cấp lãnh đạo của huyện đưa ra các quyết định kịp thời, chính xác, đồng bộ, hiệu quả. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy chính quyền, góp phần xây dựng nền hành chính thân thiện, vì nhân dân phục vụ Đảng bộ và chính quyền địa phương.

Bình luận

Bình luận